Bảo hộ lao động là gì? tìm hiểu thêm về đồ bảo hộ lao động

Có thể bạn chưa biết hết được tính năng an toàn và các vật liệu để làm ra đồ bảo hộ là như thế nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hiện nay tại nạn lao động cũng thường xuyên xảy ra tại các khu sản xuất của nhiều doanh nghiệp, hậu quả để lại là những di tật, thẩm chí là mất mạng. Sự bất cẩn trong làm việc hay những sai sót ngoài ý muốn cũng đem lại rủi ro về tai nạn lao động, ảnh hướng tới sức khỏe người lao động. Để khắc phục những rủi ro và đảm bảo an toàn cho người lao động việc hàng đầu bắt buộc sử dụng những đồ bảo hộ lao động, trang thiết bị bảo hộ.

Bảo hộ lao động là gì?

Bảo hộ lao động hay An toàn vệ sinh lao động (Occupational safety and health - OSH) hoặc Sức khỏe,an toàn,môi trường (Health Safety Environment - HSE) là hệ thống các biện pháp công nghệ, vệ sinh, và hợp pháp nhằm bảo đảm điều kiện lao động cho người tham gia lao động không nguy hại đến sức khoẻ tính mạng con người.

Đồ bảo hộ lao động là gì?

Đồ bảo hộ lao động là những trang thiết bị, đồ dùng, đồ bảo hộ được trang bị cho người lao động sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động trước các môi trường làm việc gây hại như bụi, vi khuẩn, virus, tia UV, điện từ, các máy móc nguy hiểm, các vật nhọn, hóa chất... Ngoài ra củng đảm bảo tính vệ sinh các sản phẩm mà người lao động làm ra.

bao ho lao dong la gi

Bảo hộ lao động là gì

Các bộ luật cũng quy định rõ ràng về an toàn trong lao động sản xuất, ở những môi trường làm việc có rủi ro về sức khỏe đều phải sử dụng đồ bảo hộ lao động.

Theo thống kê của các doanh nghiệp sản xuất, công nhân lao động làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm đều phải sử dụng đồ bảo hộ lao động. Kết quả thống kê khắc phục được các rủi ro và năng xuất lao động tăng lên.

Vậy đồ bảo hộ lao động gồm những loại nào?

Đồ bảo hộ lao động rất đa dạng và nhiều loại, được trang bị bảo vệ cho người sử dụng từ chân cho tới đầu, đảm bảo an toàn trong nhiều môi trường khác nhau

Đồ bảo hộ lao động được tóm tắt qua các mục sau đây:

 • BẢO VỆ LƯNG CỔ
 • MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG
 • TRANG PHỤC BẢO HỘ LAO ĐỘNG
 • THIẾT BỊ BẢO VỆ MẶT-MẮT
 • THIẾT BỊ BẢO VỆ TAI
 • BẢO VỆ ĐƯỜNG HÔ HẤP
 • AN TOÀN CHỐNG ĐIỆN GIẬT
 • GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG
 • PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY
 • HỖ TRỢ SẢN XUẤT, BHLĐ KHÁC
 • GĂNG TAY BẢO HỘ LAO ĐỘNG
 • AN TOÀN TRÊN CAO

Nguyên vật liệu làm ra đồ bảo hộ lao động

Chất liệu làm ra đồ bảo hộ lao động là những loại vật liệu chuyên dụng có độ bền cao và chịu được mọi tác hại như chống hóa chất, chống các vật nhọn, máy móc nguy hiểm, chống cắt, chống dập, chống điện, chống hồ quang điện, chống tia UV...

Củ thể như giày bảo hộ lao động được làm bằng chất liệu da thật, đế giày lót thép chống vật nhọn được phủ PU chống trơn trượt, mũi giày lót thép chống dập ngón. Hay găng tay bảo hộ lao động được làm từ vải, cao su, da, sợi polyester, vải Kevlar và rất nhiều chất liệu chuyên dụng khác. Quý khách có nhu cầu mua găng tay bảo hộ lao động giá gốc tại nhà máy tại đây >> Găng tay bảo hộ giá gốc

Tùy vào môi trường làm việc để sử dụng chất liệu khác nhau, kiểu dáng và cấu tạo củng khác nhau. Ngày nay đồ bảo hộ lao động còn có nhiều mẫu mã và màu sắc đẹp mắt.

Tiêu chuẩn chất lượng đồ bảo hộ lao động

Có rất nhiều tiêu chuẩn chất lượng khác nhau, và mỗi quốc gia có những tiêu chuẩn cũng khác nhau. Ở Việt Nam có Tiêu Chuẩn TCVN, ISO...

Dưới đây là những tiêu chuẩn chất lượng bảo hộ lao động cục an toàn lao động:

TCVN 8084:2009; Găng tay bằng vật liệu cách điện

TCVN 8838-1:2011(ISO 13999-1:1999); TCVN 8838-2:2011(ISO 13999-2:2003) Găng tay và bao bảo vệ cánh tay chống cắt và đâm bởi dao cầm tay

TCVN 7312:2003; Khẩu trang lọc bụi

TCVN 2603:1987; Mũ bảo hộ lao động

TCVN 6875:2010 (ISO 11612:2008); Quần áo báo vệ chống nhiệt và lửa

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM VỀ THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG CỤC AN TOÀN LAO ĐỘNG:

TCVN 1841-76 Bao tay bảo hộ lao động bằng da, giả da và bạt
TCVN 6692-00
TCVN 2291-78 Phương tiện bảo vệ người lao động 
TCVN 2606-78 Phương tiện bảo vệ tay
TCVN 2607-78 Quần áo bảo hộ lao động
TCVN 2608-78 Giầy bảo hộ lao động bằng da và vải
TCVN 2609-78 Kính bảo hộ lao động
TCVN 3579- 81 Kính bảo hộ lao động - Mắt kính không màu
TCVN 3580- 81 Kính bảo hộ lao động - Cái lọc sáng bảo vệ mắt
TCVN 3581- 81 Kính bảo hộ lao động - Yêu cầu kỹ thuật chung - Phương pháp thử
TCVN 3740- 82 Mặt nạ và bán mặt nạ lọc độc công nghiệp - Hộp lọc - Phương pháp xác định thời gian có tác dụng bảo vệ của hộp lọc đồi với các chất độc dạng hơi.
TCVN 3741- 82 Mặt nạ và bán mặt nạ lọc độc công nghiệp - Hộp lọc - Phương pháp xác định thời gian có tác dụng bảo vệ của hộp lọc đối với các chất độc dạng khí.
TCVN 3742- 82 Mặt nạ và bán mặt nạ lọc độc công nghiệp - Hộp lọc - Phương pháp xác định thời gian có tác dụng bảo vệ của hộp lọc đối với Cacbonoxyt
TCVN 5039-90
(ISO 4851 - 1979) Phương tiện bảo vệ mắt Cái lọc tia cực tím - Yêu cầu sử dụng và truyền quang
TCVN 5082-90
(ISO 4849 - 1981) Phương tiện bảo vệ mắt - Yêu cầu kỹ thuật - Cái lọc sáng - Yêu cầu sử dụng và truyền quang
TCVN 5083-90
(ISO 4850 - 1979) Phương tiện bảo vệ mắt cá nhận dùng cho hàn và các kỹ thuật liên quan - Cái lọc sáng- Yêu cầu sử dụng và truyền quang
TCVN 5586-1991 Găng tay cách điện
TCVN 5587-1991 Sào cách điện
TCVN 5588-1991 Ủng cách điện
TCVN 5589 - 1991 Thảm cách điện
TCVN 6407-1998 Mũ an toàn công nghiệp
TCVN 6409-1998 Giầy, ủng cao su dẫn điện có lót- Yêu cầu kỹ thuật
TCVN 6410:1998
ISO 2251:1991 Giầy ủng, cao su - Giày ủng, cao su chống tĩnh điện có lót -Yêu cầu kỹ thuật
TCVN 6412-90 Giầy ủng chuyên dụng - Xác định khả năng chống trượt
TCVN 6515-1999 Phương tiện bảo vệ mắt cá nhân - Thuật ngữ
TCVN 6516-99 Phương tiện bảo vệ mắt cá nhân - Phương pháp thử nghiệm quang học
TCVN 6517-1999 Phương tiện bảo vệ mắt cá nhân- Phương pháp thử nghiệm phi quang học
TCVN 6518-1999 Phương tiện bảo vệ mắt cá nhân.- Kính lọc tia hồng ngoại- Yêu cầu sử dụng và truyền xạ
TCVN 6519-1999 Phương tiện bảo vệ mắt cá nhân - Kính lọc và Kính bảo vệ mắt chống bức xạ laze
TCVN 6520 : 1999 Phương tiện bảo vệ mắt cá nhân - Bảng khái quát các yêu cầu - Yêu cầu đối với mắt kính và phương tiện bảo vệ mắt
TCVN 6692-2000 Quần áo bảo vệ - Quần áo chống hóa chất lỏng - Xác định độ chống thấm của vật liệu đối với chất lỏng dưới áp suất

Vì sự an toàn trong lao động sản xuất mỗi người tham gia lao động phải chấp hành các biện pháp an toàn lao động, bằng cách mang những bảo hộ lao động cho bản thân mình.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu phần nào về bảo hộ lao động là gì và những điều quan trọng mà đồ bảo hộ lao động mang lại. Tránh những rũi ro về sức khỏe cho người lao động.

Quý khách xem thêm sản phẩm bảo hộ lao động tại website: www.baoholaodongtot.com

BLOG BẢO HỘ LAO ĐỘNG

View all
View

Dây chuyền sản xuất gạch bê tông nhẹ và tấm panel bê tông nhẹ

Hiểu rõ hơn về công nghệ, dây chuyền sản xuất gạch bê tông nhẹ và tấm panel bê...

View

Chọn mua găng tay cao su

Găng tay cao su hiện nay rất phổ biến được sử dụng nhiều trong công nghiệp,...

View

Vòi chữa cháy là gì? các loại vòi chữa cháy

Vòi chữa cháy là vòi có áp suất làm việc cao từ 10bar 13bar đến 16bar 17bar...


MUA ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG UY TÍN HƠN

Giờ đây bạn không phải lo lắng khi tìm kiếm mua đồ bảo hộ khó khăn nữa, vì công ty chúng tôi là nhà cung cấp toàn bộ đồ bảo hộ cho người lao động từ kính mắt bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, mũ bảo hộ lao động và bảo vệ đường hô hấp đến đồ bảo hộ lưng cổ, trang phục bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động các sản phẩm chính hãng đạt chất lượng cao. Còn có các sản phẩm đồ bảo hộ an toàn trên cao, phòng cháy chữa cháy, nút tai chống ồn và đồ bảo hộ hỗ trợ sản xuất khác. Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, giá thành luôn tốt. Chúng tôi đã cung cấp đồ bảo hộ cho rất nhiều công ty xí nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Mình, các tỉnh miền tây Long An, Cần Thơ, các tỉnh miền trung như Đà Nẵng, Nghệ An... và các tỉnh miền bắc khác. Hãy liên hệ để được nhận báo giá tốt cho doanh nghiệp của bạn.

ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, SỐ LƯỢNG VÀ THỜI GIAN GIAO HÀNG

Chúng tôi cam kết đảm bảo đúng chất lượng, đủ số lượng và thời gian giao hàng đúng yêu cầu của khách hàng.

Hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước bảo hộ lao động Hoàng Gia hiểu được những yếu tố cần của khách hàng, luôn mang lại hài lòng cho mọi doanh nghiệp. Khách hàng mua đồ bảo hộ lao động ở những tỉnh thành lân cận TP Hồ Chí Minh đội ngũ nhân viên giao hàng luôn luôn sẵn sàng, những khách hàng tỉnh xa chúng tôi hỗ trợ giao hàng ra những chành xe, hoặc những cty vận chuyển giao hàng, để đảm bảo giao hàng đúng giờ.

Quý doanh nghiệp cần mua bảo hộ lao động cho công nhân vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ báo giá tốt nhất cho Quý khách. Cảm ơn!

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Số 2A Ngõ 260 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Hẻm 383 Trường Chinh, 90/2 KP1, Tân Thới Nhất, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Long An

Địa chỉ: Lô A1-51 , Đường số 3, Khu Dân Cư Mỹ Hạnh, Đức Hòa, Long An

Văn phòng Cần Thơ

Địa chỉ: Số 05, Lô 20, Võ Nguyên Giáp, Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ