Găng tay bảo hộ lao động là gì? các loại găng tay bảo hộ

Găng tay bảo hộ lao động là gì?

Găng tay bảo hộ lao động là loại găng tay dùng để bảo vệ bàn tay cho người lao động, trước các môi trường làm việc tiềm ẩn những mối nguy hại,(hóa chất tẩy rửa, hóa chất keo dán, máy cắt, nhiệt hồ quang, bỏng, điện từ…) Găng tay bảo hộ được sản xuất từ nhiều vật liệu chuyên dụng khác nhau như: vải, cao su, da, sợi polyester, vải Kevlar... tùy vào những môi trường làm việc mà đáp ứng với loại găng tay phù hợp.

Găng tay bảo hộ lao động gồm găng tay vải/sợi/cotton, Găng tay bảo hộ cao su, Găng tay y tế, Găng tay bảo hộ lao động phủ PU/Nitrile, Găng tay bảo hộ chống rung, Găng tay bảo hộ chống cắt, Găng tay bảo hộ chống hóa chất, Găng tay chịu nhiệt, Găng tay chống tĩnh điện, Găng tay cách điện, Găng tay chống hồ quang điện

Găng tay bảo hộ lao động không chỉ bảo vệ tay người sử dụng, mà còn được sử dụng nhằm mục đích đảm bảo tính vệ sinh trong làm việc như ngành điện tử. Vệ sinh an toàn thực phẩm như ngành chế biến thực phẩm, y tế…

Găng tay bảo hộ lao động rất quan trọng vì vậy hãy đảm bảo rằng người lao động phải trang bị đầy đủ kiến thức về găng tay bảo hộ, để bảo vệ bàn tay trước môi trường làm việc tiềm ẩn các nguy hiểm nhé.

Các loại găng tay bảo hộ?

 1. Găng tay bảo hộ vải/sợi/cotton

Được làm bằng sợi cotton, vải/sợi len giúp giảm ma sát và giảm chấn thương được dùng bảo vệ tay cho người lao động trong môi trường làm việc thông thường. Để tăng độ bám và độ êm, giảm chấn thương hơn găng tay bảo hộ được phủ cao su lòng bàn tay hoặc ngón tay.

  găng tay bảo hộ lao động là gì

 1. Găng tay bảo hộ cao su

Nguyên liệu chính là cao su tổng hợp và cao su thiên nhiên, thường được dùng trong các lĩnh vực như công nghiệp, chế biến thực phẩm, gia dụng….

Găng tay bảo hộ cao su

 1. Găng tay y tế

Găng tay y tế được làm chủ yếu bằng cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, đây là dòng găng tay bảo hộ phổ biến được sử dụng trong y tế và các ngành nghề như xăm hình, thẩm mỹ, đặc biệt là phẫu thuật. Găng tay y tế phổ biến hay được sử dụng nhất là găng tay nitrile và găng tay latex.

Găng tay y tế

 1. Găng tay bảo hộ lao động phủ PU/Nitrile

Chất liệu cũng bằng vải cotton hoặc cao su, sợi Polyester và được tráng thêm một lớp PU hoặc Nitrile nhằm tăng độ bám, ma sát hỗ trợ cho công việc hiệu quả hơn.

Găng tay bảo hộ lao động phủ PU/Nitrile

 1. Găng tay bảo hộ chống rung

Chất liệu chủ yếu gồm da, polyester, polymer, spandex, hoặc vải bông. Lòng bàn tay của găng tay có lớp đệm giảm rung làm bằng da, gel hoặc lót thêm cao su xốp. Chúng thường được sử dụng trong các lĩnh vực như chế tạo, sản xuất ô tô, điện tử…

  Găng tay bảo hộ chống rung  

 1. Găng tay bảo hộ chống cắt

Găng tay bảo hộ chống cắt bằng vải được làm từ các loại vải tổng hợp có tính chất vật lý tốt chống mài mòn, chống đâm cắt, chống xé rách như: kevlar, shaflex, spandex, sợi HPPE,... chống cắt từ các vật sắc nhọn, thủy tinh..

Găng tay bảo hộ chống cắt bằng thép được làm bằng sợi kim loại kết nối với nhau, chống cắt từ các vật cắt nguy hiểm, các máy móc khoan cắt, máy cưa…

Găng tay bảo hộ chống cắt

 1. Găng tay bảo hộ chống hóa chất

Găng tay bảo hộ chống hóa chất được làm từ butyl, cao su, nitrile, latex, PVC và vinyl. Được thiết kế phục vụ cho việc xử lý an toàn các hóa chất, bao gồm cả các axit nguy hiểm.

Găng tay bảo hộ chống hóa chất

 1. Găng tay chịu nhiệt

Thành phần chủ yếu được làm từ da, vải tráng nhôm, amiang,... trang bị nhiều lớp. Sử dụng trong môi trường làm việc có nhiệt độ cao như luyện gang thép, hàn, xi măng…

Găng tay chịu nhiệt

 1. Găng tay chống tĩnh điện

Găng tay chống tĩnh điện được làm bằng PVC, sợi Polyester và sợi carbon... tùy vào môi trường mà lựa chọn nguyên liệu khác nhau. Được sử dụng trong môi trường làm việc có độ tĩnh điện đặc biệt ngành công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất bán dẫn, sản xuất vi mạch…

Găng tay chống tĩnh điện

 1. Găng tay cách điện

Găng tay cách điện là loại găng tay chuyên cho ngành điện. Chất liệu bằng cao su thiên nhiên hoặc cao su tổng hợp. Tùy vào độ dày của găng tay mà khả năng cách điện khác nhau.

Găng tay cách điện

 1. Găng tay chống hồ quang điện

Găng tay chống hồ quang điện được làm bằng da, cấu tạo nhiều lớp, hoặc vải tổng hợp chuyên dụng độ bền cao. Được may bằng sợi Nomex để đảm bảo rằng chúng sẽ không bị rách khi tiếp xúc với hồ quang điện. Sử dụng trong môi trường điện hồ quang…

Găng tay chống hồ quang điện

 

Trên đây là những kiến thức an toàn về găng tay bảo hộ lao động, và những loại găng tay bảo hộ lao động phổ biến được sử dụng trong các ngành nghề tương ứng. Nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hãy luôn ghi nhớ "an toàn là trên hết" nhé.

Thông tin liên hệ mua găng tay bảo hộ lao động

Công ty TNHH Tấn Phát Hoàng Gia

Hotline: 0877904787

Website: www.baoholaodongtot.com

BLOG BẢO HỘ LAO ĐỘNG

View all
View

Giá găng tay bảo hộ? găng tay bảo hộ giá gốc tại nhà máy

Giá găng tay bảo hộ nào là hợp lý? bảng giá găng tay bảo hộ và chọn lựa giá...

View

Giày bảo hộ hcm uy tín chất lượng cung cấp số lượng lớn giá rẻ

Chuyên GIÀY BẢO HỘ tại HCM uy tín chất lượng cung cấp số lượng lớn giá rẻ cho...

Top sản phẩm đồ bảo hộ lao động cho công nhân
View

Top sản phẩm đồ bảo hộ lao động cho công nhân

Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu mua đồ bảo hộ lao động cho công nhân, bạn mất...


MUA ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG UY TÍN HƠN

Giờ đây bạn không phải lo lắng khi tìm kiếm mua đồ bảo hộ khó khăn nữa, vì công ty chúng tôi là nhà cung cấp toàn bộ đồ bảo hộ cho người lao động từ kính mắt bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, mũ bảo hộ lao động và bảo vệ đường hô hấp đến đồ bảo hộ lưng cổ, trang phục bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động các sản phẩm chính hãng đạt chất lượng cao. Còn có các sản phẩm đồ bảo hộ an toàn trên cao, phòng cháy chữa cháy, nút tai chống ồn và đồ bảo hộ hỗ trợ sản xuất khác. Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, giá thành luôn tốt. Chúng tôi đã cung cấp đồ bảo hộ cho rất nhiều công ty xí nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Mình, các tỉnh miền tây Long An, Cần Thơ, các tỉnh miền trung như Đà Nẵng, Nghệ An... và các tỉnh miền bắc khác. Hãy liên hệ để được nhận báo giá tốt cho doanh nghiệp của bạn.

ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, SỐ LƯỢNG VÀ THỜI GIAN GIAO HÀNG

Chúng tôi cam kết đảm bảo đúng chất lượng, đủ số lượng và thời gian giao hàng đúng yêu cầu của khách hàng.

Hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước bảo hộ lao động Hoàng Gia hiểu được những yếu tố cần của khách hàng, luôn mang lại hài lòng cho mọi doanh nghiệp. Khách hàng mua đồ bảo hộ lao động ở những tỉnh thành lân cận TP Hồ Chí Minh đội ngũ nhân viên giao hàng luôn luôn sẵn sàng, những khách hàng tỉnh xa chúng tôi hỗ trợ giao hàng ra những chành xe, hoặc những cty vận chuyển giao hàng, để đảm bảo giao hàng đúng giờ.

Quý doanh nghiệp cần mua bảo hộ lao động cho công nhân vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ báo giá tốt nhất cho Quý khách. Cảm ơn!

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Số 2A Ngõ 260 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Hẻm 383 Trường Chinh, 90/2 KP1, Tân Thới Nhất, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Long An

Địa chỉ: Lô A1-51 , Đường số 3, Khu Dân Cư Mỹ Hạnh, Đức Hòa, Long An

Văn phòng Cần Thơ

Địa chỉ: Số 05, Lô 20, Võ Nguyên Giáp, Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ