Gạch bê tông nhẹ, sản xuất gạch bê tông bọt khí

Gạch bê tông nhẹ hay gạch bê tông bọt khí được sản xuất bằng chất tạo bọt từ máy tạo bọt bê tông nhẹ, và trộn bọt khí đặc biệt vào vữa (xi măng), tro nhiệt điện, sợi tổng hợp và các phụ gia chuyên dụng để cải thiện tính chất cơ lý, tiết kiệm xi măng. Đặc biệt quan trọng nhất phải tạo được loại bọt mịn, đều, có độ bền vững cao để đảm bảo bọt không bị vỡ trước hoặc sau khi trộn.

Khác với bê tông thông thường bê tông bọt không chứa cốt liệu thô. Cấu tạo gạch bê tông bọt khí có hàng triệu bọt khí mịn li ti, chúng tạo nên một hệ thống dạng tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ nhờ vậy mà ngăn được sự thẩm thấu nước rất tốt. Chúng cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy cực tốt.

Gạch bê tông nhẹ mang lại giá trị gì?

Giúp người thợ xây dựng: Dễ dàng thi công hơn, nhanh hơn, tiết kiệm nhân công, tổng chi phí công trình tiết kiệm 20%

Giúp người dùng thấy tiện ích hơn khi sử dụng: Ngôi nhà được xây bằng gạch bê tông nhẹ ở mát hơn, tiết kiệm điện năng máy lạnh, và chống thấm, ẩm mốc trong ngôi nhà, đồng thời mang lại môi trường trong lành vì được sản xuất từ ​​vật liệu vô cơ, do đó nó không có chất gây dị ứng và chất độc hại.

Làm cách nào để thi công gạch bê tông nhẹ?

Gạch bê tông nhẹ có khối lượng nhẹ tỷ trọng của gạch bọt khí vào khoảng 650kg/m3, tức là chỉ bằng 1/2 tỷ trọng gạch thông thường. Kích thước tiêu chuẩn của một viên gạch bọt khí là 100 x 200 x 400mm (Rộng x Cao x Dài), tương đương với kích thước của 8 viên gạch nung thông thường gộp lại.

Khả năng thi công gạch bê tông nhẹ 12 viên/m2 có kích thước lớn xây dựng nhanh tiết kiệm thời gian giảm chi phí đầu tư so với gạc nung đất sét 70 viên/m2.

gạch bê tông nhẹ, bê tông bọt khí
gạch bê tông nhẹ, bê tông bọt khí

Gạch bê tông nhẹ có kích thước lớn trọng lượng nhẹ cho phép tăng tốc độ xây dựng nhanh hơn, dễ dàng khi gia công và hoàn thiện lắp đặt hệ thống điện nước và các công trình điện nhẹ khác. Đồng thời tránh hiện tượng hấp thụ nhiệt trong tường nhà, hơn thế gạch bê tông nhẹ có bề mặt bằng phẳng mịn nhẵn đẹp cho phép giảm đáng kể chiều dày lớp vữa trát tường. Vì vậy việc thi công gạch bê tông nhẹ rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần tráng lớp vữa mỏng và đặt gạch lên, bản chất của gạch bê tông nhẹ rất phẳng mịn, kích thước đồng dạng nên thi công rất nhanh.

Ứng dụng gạch bê tông nhẹ

Tính năng chắc bền, cường độ nén tôt và cách âm cách nhiệt tốt, dễ dàng thi công, thân thiện môi trường gạch bê tông nhẹ được ứng dụng xây dựng nhà cửa và tường bao, lấp lỗ hổng hào rãnh, làm sàn nhà, thi công nền đường. Ngoài ra chúng có khả năng chống cháy và giữ ẩm chống băng giá cho phép ứng dụng vào những điều kiện khác nhau.

Những câu hỏi thường gặp về gạch bê tông nhẹ

1. Công nghệ sản xuất gạch bê tông nhẹ là gì?

Gạch bê tông nhẹ dùng nguyên liệu xi măng, nước, cát mịn, tro bay trộn đều với chất tạo bọt. Với gạch bê tông nhẹ bọt khí sử dụng công nghệ sản xuất đông kết tự nhiên, và gạch bê tông nhẹ AAC sử dụng công nghệ chưng áp hay còn gọi là bê tông nhẹ chưng áp tất cả đều rất thân thiện với môi trường.

2. Kích thước gạch bê tông nhẹ là bao nhiêu?

Gạch bê tông nhẹ có thể sản xuất theo nhiều kích thước yêu cầu từ khách hàng, tuy nhiên nó có kích thước tiêu chuẩn là 100 x 200 x 400mm (Rộng x Cao x Dài).

3. Tỷ trọng của gạch bê tông nhẹ là bao nhiêu?

Tỷ trọng gạch bê tông nhẹ theo kích thước chuẩn là 650kg/m3, ngoài ra còn có các kích thước theo yêu cầu nên giao động từ 400-800kg/m3 nhẹ hơn gạch nung đất tới 1.5 lần.

4. Gạch bê tông nhẹ có cách nhiệt không?

Có. Nhờ vào độ dẫn nhiệt của gạch bê tông nhẹ là 0.09 W/(m.k) còn gạch nung đất là 0.814 W/(m.k), như vậy gạch bê tông nhẹ cách nhiệt tốt hơn.

5. Gạch bê tông nhẹ có cách âm không?

Độ cách âm của gạch bê tông nhẹ là +43 db so với gạch đất nung là +28 db, như vậy chúng có độ cách âm cực tốt và giảm tiếng ồn.

6. Gạch bê tông nhẹ có thấm nước?

Cấu tạo của gạch bê tông nhẹ có hàng triệu bọt khí li ti tạo nên hệ thống dạng lỗ kín khít như tổ ong, nhờ vậy mà chúng ngăn chặn được sự thẩm thấu của nước, nên chúng nổi trên nước.

7. Giá gạch bê tông nhẹ là bao nhiêu?

Gạch bê tông nhẹ có giá bán lẻ 10.000đ/viên và 1.350.000đ/m3. Để có giá theo từng kích thước khác nhau và giá số lượng lớn Quý khách vui lòng gọi Hotline/Zao: 0877 904 787

Thông tin mua hàng

  • Giá Liên hệ
  • SKU HG-XT800

Thông tin mua hàng

  • Giá Liên hệ
  • SKU HG-DN800