Gạch bê tông nhẹ, sản xuất gạch bê tông bọt khí

Gạch bê tông nhẹ là gì?

Gạch bê tông nhẹ là loại gạch xây dựng có tỷ trọng nhẹ nhờ vào cốt liệu nhẹ được đưa vào để làm giảm đi mật độ cốt liệu thô, mật độ cốt liệu nhẹ chiếm phần lớn làm cho nó có trọng lượng nhẹ.

Gạch bê tông nhẹ hay gạch siêu nhẹ là tên gọi chung của gạch bê tông bọt, gạch bê tông bọt khí chưng áp AACgạch bê tông nhẹ EPS, chúng có ưu điểm cách nhiệt cách âm, chống nóng, chống thấm nước và tỷ trọng nhẹ.

Kích thước gạch bê tông nhẹ 100 x 200 x 400 mm
Tỷ trọng gạch bê tông nhẹ 650 kg / m3
Cường độ nén >3.5 Mpa
Độ cách âm >43 dB
Độ chịu lửa 120 phút
Vật liệu chống cháy loại A

Gạch bê tông bọt khí

Gạch bê tông nhẹ được sản xuất bằng cốt liệu nhẹ chất tạo bọt khí chiếm 70-80% làm giảm đi cốt liệu thô, do đó chúng có trọng lượng nhẹ được gọi là gạch bê tông bọt khí. Bọt khí đặc biệt này được trộn đều với xi măng, cát mịn, tro bay, sợi pp và các phụ gia chuyên dụng để cải thiện tính chất cơ lý. Đặc biệt quan trọng phải tạo được loại bọt khí mịn đều, có độ bền vững cao để đảm bảo bọt khí không bị vỡ trước hoặc sau khi trộn bằng cách sử dụng máy tạo bọt bê tông nhẹ.

Khác với bê tông thông thường bê tông bọt không chứa cốt liệu thô. Cấu tạo gạch bê tông bọt khí có hàng triệu bọt khí mịn li ti, chúng tạo nên một hệ thống liên kết dạng tổ ong kín với kích thước siêu nhỏ nhờ vậy mà ngăn được sự thẩm thấu nước rất tốt. Chúng cũng có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng và chống cháy cực tốt.

Gạch bê tông bọt khí chưng áp

Gạch bê tông bọt khí chưng áp còn gọi là gạch AAC dùng chất tạo bọt khí là bộ nhôm nghiền mịn cùng với xi măng pooclan, cát, tro bay hoặc thạch cao được nghiền mịn 2500-2800 cm2/g, dùng công nghệ bê tông khí chưng áp đông kết hỗn hợp bê tông trong lò chưng áp suất.

Gạch bê tông xốp EPS

Gạch bê tông xốp EPS còn được gọi là gạch bê tông nhẹ polystyren (gạch bê tông nhẹ EPS) được làm từ xi măng, cốt liệu nhẹ polystyren, nước và phụ gia bê tông, chúng được biết đến với trọng lượng nhẹ có đặc tính chống nóng.

Gạch bê tông nhẹ mang lại giá trị gì?

Giúp người thợ xây dựng dễ dàng thi công hơn, nhanh hơn, tiết kiệm nhân công, giảm chi phí công trình.

Giảm vữa tô trét, giảm kết cấu dầm móng, tiết kiệm tổng chi phí công trình từ 15% đến 20%.

Ngôi nhà được xây bằng gạch bê tông nhẹ giúp gia chủ ở mát hơn, tiết kiệm điện năng máy lạnh, và chống thấm, ẩm mốc, đồng thời mang lại môi trường trong lành vì được sản xuất từ ​​vật liệu vô cơ, do đó nó không có chất gây dị ứng và chất độc hại.

Gạch bê tông nhẹ được sử dụng trong xây dựng các căn biệt thử kiểu dáng châu âu, căn nhà của bạn mang phong cách sang trọng.

Ưu điểm của gạch bê tông nhẹ là gì?

Gạch bê tông nhẹ có khối lượng nhẹ tỷ trọng của gạch bê tông nhẹ bọt khí vào khoảng 650kg/m3, tức là chỉ bằng 1/3 tỷ trọng gạch thông thường. Kích thước tiêu chuẩn của một viên gạch bọt khí là 100 x 200 x 400mm (Rộng x Cao x Dài), tương đương với kích thước của 8 viên gạch nung thông thường gộp lại.

Khả năng thi công gạch bê tông nhẹ 12 viên/m2 có kích thước lớn xây dựng nhanh tiết kiệm thời gian giảm chi phí đầu tư so với gạch nung đất sét 70 viên/m2.

gạch bê tông nhẹ, gạch bê tông bọt khí
gạch bê tông nhẹ, gạch bê tông bọt khí
gạch bê tông nhẹ xây tường
gạch bê tông nhẹ xây tường

Gạch bê tông nhẹ có kích thước lớn trọng lượng nhẹ cho phép tăng tốc độ xây dựng nhanh hơn, dễ dàng khi gia công và hoàn thiện lắp đặt hệ thống điện nước và các công trình điện nhẹ khác. Đồng thời tránh hiện tượng hấp thụ nhiệt trong tường nhà, hơn thế gạch bê tông nhẹ có bề mặt bằng phẳng mịn nhẵn đẹp cho phép giảm đáng kể chiều dày lớp vữa trát tường. Vì vậy việc thi công gạch bê tông nhẹ rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần tráng lớp vữa mỏng và đặt gạch lên, bản chất của gạch bê tông nhẹ rất phẳng mịn, kích thước đồng dạng nên thi công rất nhanh.

Ứng dụng gạch bê tông nhẹ

Tính năng chắc bền, cường độ nén tốt và cách âm cách nhiệt tốt, dễ dàng thi công, thân thiện môi trường gạch bê tông nhẹ được ứng dụng xây dựng nhà cửa và tường bao, lấp lỗ hổng hào rãnh, làm sàn nhà, thi công nền đường. Ngoài ra chúng có khả năng chống cháy và giữ ẩm chống băng giá cho phép ứng dụng vào những điều kiện khác nhau.

Những câu hỏi thường gặp về gạch bê tông nhẹ

1. Công nghệ sản xuất gạch bê tông nhẹ là gì?

Gạch bê tông nhẹ dùng nguyên liệu xi măng, nước, cát mịn, tro bay trộn đều với chất tạo bọt. Với gạch bê tông nhẹ bọt khí sử dụng công nghệ sản xuất đông kết tự nhiên, và gạch bê tông nhẹ AAC sử dụng công nghệ chưng áp hay còn gọi là bê tông nhẹ chưng áp tất cả đều rất thân thiện với môi trường.

2. Kích thước gạch bê tông nhẹ bao nhiêu?

Gạch bê tông nhẹ có thể sản xuất theo nhiều kích thước yêu cầu từ khách hàng, tuy nhiên nó có kích thước tiêu chuẩn là 10x20x40cm (Rộng x Cao x Dài).

3. Tỷ trọng của gạch bê tông nhẹ bao nhiêu?

Tỷ trọng gạch bê tông nhẹ theo kích thước chuẩn là 650kg/m3, ngoài ra còn có các kích thước theo yêu cầu nên giao động từ 400-800kg/m3 nhẹ hơn gạch nung đất tới 1.5 lần.

4. Gạch bê tông nhẹ có chống nóng cách nhiệt không?

Có. Nhờ vào độ dẫn nhiệt của gạch bê tông nhẹ thấp khoảng 0.174 W/(m.k), còn gạch nung đất khoảng 1.4 W/(m.k), như vậy gạch bê tông nhẹ cách nhiệt và chống nóng tốt hơn.

5. Gạch bê tông nhẹ có cách âm không?

Độ cách âm của gạch bê tông nhẹ là +43 db so với gạch đất nung là +28 db, như vậy chúng có độ cách âm cực tốt và giảm tiếng ồn.

6. Gạch bê tông nhẹ có thấm nước không?

Cấu tạo của gạch bê tông nhẹ có hàng triệu bọt khí li ti tạo nên hệ thống liên kết dạng lỗ kín vững chắc, nhờ vậy mà chúng ngăn chặn được sự thẩm thấu của nước, nên chúng nổi trên nước.

7. Giá gạch bê tông nhẹ bao nhiêu?

Giá gạch bê tông nhẹ dao động vào khoảng 10.000đ/viên và 1.350.000đ/m3, tùy vào kích thước gạch. Để có giá theo từng kích thước và giá số lượng vui lòng gọi Hotline/Zalo: 0877 904 787