Hotline/Zalo: 0877 904 787

Găng tay y tế là gì?

Găng tay y tế là thiết bị bảo vệ cá nhân dùng một lần giúp bảo vệ người đeo các chuyên gia y tế, người chăm sóc hoặc bệnh nhân khỏi sự lây lan nhiễm chéo hoặc bệnh tật trong quá trình kiểm tra và thủ tục y tế.

gang tay y te

Găng tay y tế sử dụng khi nào?

Theo các chuyên gia FDA nên sử dụng găng tay y tế khi tay bạn có thể chạm vào chất dịch cơ thể của người khác (chẳng hạn như máu, dịch tiết đường hô hấp, chất nôn, nước tiểu hoặc phân), một số loại thuốc độc hại hoặc một số vật dụng có khả năng bị ô nhiễm.

Những điều cần biết trước khi sử dụng găng tay y tế

  • Rửa tay/sát khuẩn trước khi đeo găng tay vô trùng.
  • Đảm bảo đeo găng tay vừa vặn đúng kích cỡ để thoải mái trong tất cả các hoạt động.
  • Nếu bạn hay bênh nhân dị ứng với mủ cao su tự nhiên bạn nên chọn găng tay được làm từ các vật liệu tổng hợp khác ( polyvinyl clorua (PVC), nitrile hoặc polyurethane) Cần xem trên bao bì để xác định vật liệu làm ra găng tay.
  • Cần thay găng tay nếu chúng bị thủng hoặc rách.
  • Sau khi tháo găng tay, hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước hoặc cồn.
  • Không bao giờ sử dụng lại găng tay y tế.
  • Không bao giờ rửa hoặc khử trùng găng tay y tế.
  • Không bao giờ dùng chung găng tay y tế với người dùng khác.
  • Găng tay y tế sử dụng một lần.

Găng tay y tế làm bằng chất liệu nào?

Găng tay y tế làm bằng chất liệu nitrile, latex và vinyl. Bất kỳ găng tay nào mà các chuyên gia y tế đeo phải không có bột, vô trùng, có kết cấu và phủ để bảo vệ thêm. Nitrile có xu hướng là chất liệu găng tay được ưa chuộng nhất đối với những người làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Găng tay Nitrile

làm từ cao su nitrile một loại cao su tổng hợp có nguồn gốc từ acrylonitrile và butadien, nên không gây dị ứng ở một số người mẫn cảm với mũ cao su tự nhiên, chúng có khả năng chống dầu và các nhiên liệu khác. Cao su nitrile có độ bền vượt trội do đó găng tay nitrile chống đâm thủng tốt hơn và được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành nghề.

Gang tay nitrile

Găng tay Latex

Latex là một vật liệu tự nhiên được làm từ cao su rất dẻo dai mang lại cho người đeo rất nhiều sự khéo léo, linh hoạt và thoải mái, găng tay latex cung cấp tốt bảo vệ trong phạm vi rộng các ứng dụng và kháng với nhiều hóa chất nhẹ. Latex là một lựa chọn rẻ hơn cho những loại không yêu cầu khả năng chống thủng và hóa chất mạnh.

Gang tay latex

Găng tay Vinyl

Găng tay vinyl được làm từ PVC (poly vinyl clorua) hay còn gọi là găng tay PVC lợi ích chính của găng tay dùng một lần bằng nhựa vinyl là sản xuất chúng không tốn kém. Găng tay vinyl có hiệu quả chống lại nước và hầu hết các dung dịch nước, chất tẩy rửa, bazơ và axit loãng. Tuy nhiên chúng kém bền hơn latex và nitrile, và chúng cung cấp khả năng bảo vệ hạn chế khỏi sự tiếp xúc với hóa chất hoặc y sinh. Găng tay vinyl có khả năng chống lại nhiều hóa chất thấp và không nên sử dụng trong bất kỳ môi trường nào đang xử lý các chất độc hại.

gang tay vinyl

Găng tay y tế có bột không?

Găng tay y tế gồm găng tay nitrile, găng tay latexgăng tay vinyl dạng bột và dạng không có bột, bột bên trong có nguồn gốc từ bột ngô và được sử dụng để làm chất bôi trơn. Loại bỏ găng tay có bột ngày càng trở nên nhiều hơn thay vào đó găng tay không bột được sử dụng trong môi trường phòng sạch y tế.

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Số 2A Ngõ 260 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Văn phòng TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 119B Tân Thới Nhất 1, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Văn phòng Long An

Địa chỉ: Lô A1-51, Đường số 3, Khu Dân Cư Mỹ Hạnh, Đức Hòa, Long An.

Văn phòng Cần Thơ

Địa chỉ: B10, Đường 57, KDC 586, Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ.

uy tín giao nhanh