Dự án xây nhà bê tông siêu nhẹ
Khách hàng mọi khách hàng
Diện tích 6x10m
Vật liệu bê tông siêu nhẹ

Xây nhà bê tông siêu nhẹ có ưu điểm gì? Chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ bao nhiêu? Cách tính chi phí khi xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ tiết kiệm.

Xây nhà bằng vật liệu nhẹ hay còn được biết tới là xây nhà bê tông siêu nhẹ, bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu trong xây dựng có trọng lượng nhẹ, chi phí xây nhà bằng vật liệu bê tông siêu nhẹ tiết kiệm tới 40%

Xây nhà bê tông siêu nhẹ có ưu điểm gì?

Khi xây dựng một ngôi nhà gia chủ cần tính toán các khoản phí sẽ thực hiện, chi phí sẽ phát sinh tổng của một ngôi nhà là bao nhiêu?, chọn vật liệu xây dựng nào mang lại nhiều ưu điểm?. Xây nhà bê tông siêu nhẹ cũng vậy, bê tông siêu nhẹ là loại vật liệu nhẹ, vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường, chúng có tỷ trọng nhẹ hơn vật liệu xây dựng gạch đất nung, bê tông đặc, và chúng có nhiều ưu điểm hơn nhờ vào đặc tính chống nóng, cách nhiệt, cách âm và chống nước.

xây nhà bê tông siêu nhẹ
xây nhà bê tông siêu nhẹ có nhiều ưu điểm và tiết kiệm chi phí

Xây nhà bê tông siêu nhẹ có tốt không?

Bê tông siêu nhẹ có chất lượng ổn định, bản chất chúng là bê tông nên có khả năng chống nước, chống mối mọt, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Độ bền của chúng tương tự như bê tông đặc, cường độ chịu nén trên 3.5 Mpa đáp ứng tiêu chuẩn vật liệu gạch xây dựng.

Xây nhà bê tông siệu nhẹ được áp dụng rộng rãi trên thế giới, độ bền của một ngôi nhà được xây bằng bê tông siêu nhẹ lên tới hàng chục năm, thẩm chí là hàng trăm năm.

Xây nhà bê tông siêu nhẹ cần nắm được ưu điểm, nhược điểm của chúng, sử dụng bê tông siêu nhẹ vào những nơi được chịu lực bằng cột bê tông, cột thép hoặc những nơi không đòi hỏi độ chịu lực cao. Sử dụng chúng vào làm tường, vách ngăn trong và ngoài tòa nhà giúp ngôi nhà được chống nóng, cách âm.

Một ngôi nhà được xây bằng bê tông siêu nhẹ có không gian mát mẻ và trong lành hơn, mức độ tiếng ồn từ bên ngoài cũng giảm đi, bởi độ cách âm của bê tông siêu nhẹ trên > 43 dB đáp ứng được tiêu chuẩn vật liệu cách âm.

Các khối bê tông siêu nhẹ có kích thước lớn đồng nhất, bề mặt mịn phẳng, chúng tương đồng với vữa bê tông giúp liên kết bám dính tốt hơn, đồng thời giúp tiết kiệm vữa xây tô trát.

Có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ?

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ củ thể là làm nhà bằng tấm bê tông siêu nhẹ giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông nhờ vào đặc tính của chúng.

Bê tông siêu nhẹ có chứa hàng triệu bọt khí li ti, chúng chiếm tới 80% làm giảm đi mật độ vật liệu thô giúp cho nó có đặc tính chống nóng, giữ ấm chống băng giá.

Bọt khí trong bê tông siêu nhẹ liên kết với nhau thành hệ thống vững chắc, hệ thống này chứa không khí thông với nhau ở trạng thái tĩnh, độ dẫn nhiệt của không khí rất thấp, khoảng 0.174 W/(mK). Điều này làm cho độ dẫn nhiệt của bê tông siêu nhẹ rất thấp, do đó khi nhiệt độ mua hè ở bên ngoài cao, bức tường của một ngôi nhà xây bằng bê tông siêu nhẹ làm giảm độ dẫn nhiệt vào bên trong giúp ngôi nhà mát mẻ, và ngược lại vào mua đông giúp giữ ấm nhiệt độ ở bên trong nhà.

Bê tông siêu nhẹ được làm từ chất tạo bọt, xi măng, cát, tro bay, sợi pp, sợi thực vật và phụ gia bê tông, được sản xuất thành tấm bê tông nhẹ và gạch bê tông nhẹ có kích thước lớn. Bạn có thể lựa chọn chúng sao cho phù hợp để xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giúp giảm chi phí xây dựng, giảm chi phí phát sinh.

Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ có tiến độ thi công nhanh hơn nhờ vào kích thước của chúng lớn và trọng lượng nhẹ, kích thước lớn cũng giảm vữa xây, giảm nhân công.

Khi xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ cần tìm hiểu, phân tích việc mua vật liệu xây tường theo truyền thống và vật liệu bê tông nhẹ công nghệ hiện đại, ưu nhược điểm của chúng, đưa vào những phần cần xây, sẽ mang lại nhiều ưu điểm, đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

Cùng xem qua bảng so sánh giữa vật liệu xây dựng gạch truyền thống và bê tông siêu nhẹ để nắm bắt được những ưu điểm của chúng.

Nội dung

Gạch đất sét nung

Tấm bê tông siêu nhẹ

Vật liệu sản xuất

Đất sét, than, nước

Xi măng, Cát, Nước & Phụ gia, lưới thép

Tỉ trọng (Kg/m3)

1800 (gạch đặc )

14 tấm

Số luợng (viên)

36 viên

1 tấm

Trọng lượng (Kg)

57,6 kg

55 kg

Số viên gạch được xây m2

64 viên

1,3 tấm

Trọng lượng / m2 tường xây (kg)

tường 10, cả vữa xây và trát

221 kg - 437 kg

70kg

Dẫn nhiệt (W/m.oC)

1.4

0.174

Cách âm (dB)

28

40

Khả năng chống cháy

1-2 giờ

> 4 giờ

Độ chính xác chiều dài, rộng và cao gạch (mm)

± 6; ± 4 và ± 3

± 3; ± 3 và ± 4

Độ co ngót (mm/m)

Không tiêu chuẩn

0.65

Độ hút nước (% theo khối lượng)

18%

12%

Lắp ráp đường điện, nước, đóng đinh lên tường

Khó khăn

Thao tác dễ

Tốc độ xây tường D.100 trong một ca (m/ ca)

8 - 12

21,6

Nứt, sứt góc cạnh

5 % - 10 %

4%

Vữa xây, vữa trát

Cát + xi măng

Có thể dùng vữa thông thường, hoặc dùng keo, vữa trộn sẵn

Bề dầy lớp vữa xây & trát (cm)

1.5 - 2.0 cm

1.2 - 1.5 cm

Chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ, vật liệu nhẹ bao nhiêu?

Khi xây nhà cần nắm bắt được giá bê tông nhẹ để tính chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ giúp bạn lựa chọn chi phí mua vật liệu được tốt hơn. Xây nhà bê tông siêu nhẹ trước tiên cần một nền móng vững chắc, kết cấu nền móng được tính toán và thiết kế theo từng vị trí đất, tùy vào vật liệu xây dựng để tính toán độ chịu tải của nền móng cho hợp lý và mức chi phí đưa vào phù hợp.

Cần chọn mua những vật liệu xây dựng như thế nào cho phù hợp? Xi măng, cát, đá, sắt thép là những vật liệu cần có và trọng lượng của nó không thay đổi.

Xây tường, vách ngăn ta nên chọn nguyên liệu nào để có thể sử dụng mang tính thẩm mỹ, tiến độ thi công nhanh, trọng lượng nhẹ, tiết kiểm tiền và thời gian sử dụng bền lâu.

Lựa chọn bê tông siêu nhẹ là vật liệu xây dựng là giải pháp tốt nhất yêu cầu về độ chống nóng, tính thẩm mỹ, thi công nhanh, trọng lượng nhẹ và độ bền lâu.

bản vẽ chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ
bản vẽ nhà tính chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ
chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ
chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ với căn nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Muốn tính chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ, cần tính được diện tích nhà cần xây, tính được diện tích tấm bê tông siêu nhẹ cần đưa vào nhân với giá bê tông siêu nhẹ làm tường là 345,000 VNĐ/m2 kích thước 100 x 600 x 1200 mm.

Với diện tích ngôi nhà 6x10m, mức chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ sử dụng tấm bê tông nhẹ vào các hạng mục xây dựng tường vách trái 27 m2, tường vách phải 30,6 m2, tường sau 18 m2, tường trước nhà 9 m2 tấm, vách ngắn phòng giữa 30,6 m2, vách chia các phòng 48 m2, làm hiên thềm 5,1 m2, tổng diện tích bê tông siêu nhẹ là 168,3 x 345,000 = 58,063,500 VNĐ.

Bảng tính diện tích tấm bê tông siêu nhẹ

Bảng tính chi phí xây nhà băng bê tông siêu nhẹ mua vật tư tấm bê tông siêu nhẹ xây nhà với diện tích 6 x 10m, có 3 phòng ngủ, 2 toilet, nhà bếp, phòng xem tivi, phòng khách.

Hạng mục thi công

Diện tích m2

Tấm bê tông siêu nhẹ
kích thước 100 x 600 x 1200 mm

Tường vách trái

9 x 3 m = 27 m2

 36,45 tấm

Tường vách phải

10,2 x 3 m = 30,6 m2

41,31 tấm

Tường sau nhà

6 x 3 m = 18 m2

24,3 tấm

Tường trước nhà

3 x 3 m = 9 m2

12,15 tấm

Vách ngăn phòng giữa

10,2 x 3 m = 30,6 m2

 41,31 tấm

Vách chia các phòng và toilet

 48 m2 64,8 tấm

Làm hiên thềm

 5,1 m2 6,9 tấm

Tổng số tấm panel bê tông nhẹ ghép tường

168,3 m2 227,2 tấm

Gạch bê tông nhẹ

  125 viên

Chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ với diện tích nhà 6x10m, 3 phòng ngủ, 2 toilet, nhà bếp, phòng xem tivi, phòng khách, căn cứ chi phí 1m2 tấm bê tông siêu nhẹ giá 345,000 VNĐ

Chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ
Kích thước tấm bê tông siêu nhẹ 100 x 600 x 1200 mm
Diện tích tấm bê tông siêu nhẹ 168,3 m2
Giá tấm bê tông siệu nhẹ 345,000 VNĐ / m2
Tổng chi phí tấm bê tông nhẹ 58,063,500 VNĐ

Để biết chi phí xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ bao nhiêu, cần biết được thiết kế bản vẽ ngôi nhà cần sử dụng chúng bao nhiêu m2 cho mục đích xây tường và vách ngăn. Tường nhà được xây bằng bê tông siêu nhẹ làm giảm tải trọng, giảm chi phí đổ kết cấu nền móng, đồng thời giảm các chi phí khác tới 30-40%, và lợi ích, ưu điểm chúng mang lại rất lớn.