Dự án tấm tường bê tông nhẹ
Khách hàng Mọi khách hàng
Diện tích Không giới hạn
Vật liệu tấm panel bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông siêu nhẹ dùng để làm tường, vách ngăn cách âm, cách nhiệt, có độ bền cao rút ngắn tiến độ thi công và tiết kiệm 15-20% tổng chi phí.

Tấm tường bê tông nhẹ là gì?

Tấm tường bê tông nhẹ là dạng tấm panel đúc sẵn hay tấm bê tông nhẹ đúc sẵn được sản xuất bằng bê tông bọt khí kích thước 600 x 1200 x 100 mm (rộng x dài x dày), kích thước của tấm tường bê tông nhẹ có thể thay đổi.

Tấm tường bê tông nhẹ cũng được gọi là tấm xi măng nhẹ hay tấm bê tông nhẹ ghép tường, thành phần nguyên liệu của chúng gồm xi măng, cát mịn, tro bay, sợi pp, chất tạo bọt và phụ gia khác.

Bên trong tấm tường bê tông nhẹ được gia cố bằng lớp thép đan hai chiều, vì thế luôn đảm bảo được kết cấu của tấm tường bê tông nhẹ ngay cả khi chiều dài lên tới 6000mm.

Để tăng độ liên kết khi lắp ghép tường, tấm tường bê tông nhẹ này có các ngàm âm dương ở 4 cạnh của chúng.

Tấm tường bê tông nhẹ được xem là tấm bê tông siêu nhẹ. Tấm tường bê tông nhẹ có tỷ trọng 700-750kg/m3 nhẹ hơn gạch rỗng 1/3 và bằng 1/5 bê tông thông thường.

tấm tường bê tông nhẹ làm tường cách âm và cách nhiệt
tấm tường bê tông nhẹ làm tường chống nóng cách âm và cách nhiệt

Đặc tính của tấm tường bê tông nhẹcách âm, chống nóngcách nhiệt. Chúng là vật liệu chống cháy tuyệt vời có khả năng chống cháy lên đến 240 phút, và độ suy hao truyền dẫn âm học lên đến 43dB, được xem là vật liệu cách âm lý tưởng.

Nhận biết được những đặc tính của tấm bê tông ghép tường, các kiến trúc sư, nhà thầu đã ứng dụng tấm tường lắp ghép xây nhà, rút ngắn tiến độ và mang lại giá trị tốt cho gia chủ.

Bê tông nhẹ là loại vật liệu xây dựng có thể tái chế, do đó tấm tường bê tông nhẹ đều thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho môi trường và con người.

Cường độ nén của tấm tường bê tông nhẹ có đáp ứng xây dựng?

Cường độ nén của tấm tường bê tông nhẹ là 3,5 N / mm2 đến 4,0 N / mm2, kết quả được đo từ máy đo cường độ nén chuyên dụng của cơ quan đo lường thử nghiệm.

Được biết cường độ nén của một viên gạch để xây dựng phải đáp ứng từ 3,5 N / mm2 trở lên, nếu dưới mức này thì chúng không được phép xây dựng. Vì vậy tấm tường bê tông nhẹ được phép cho mục đích xây dựng.

Tấm tường bê tông nhẹ xây nhà có lợi ích gì?

Tấm tường bê tông nhẹ đáp ứng tiêu chuẩn cường độ nén cho loại vật nhiệu xây dựng, vật liệu xây tường có chắc hay không phụ thuộc cường độ nén của chúng.

Bê tông nhẹ đã được phát mình vào năm 1920 bởi kiến ​​trúc sư, tiến sĩ Johan Axel Eriksson người thủy điển, sau đó được phát triển trên nhiều quốc gia Trung Đông, Châu Phi và Nhật Bản, Trung Quốc.

Ngày nay với sự phát triển của bê tông nhẹ, chúng đã có mặt nhiều quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á. Chúng không chỉ xây dựng nhà ở dân dụng mà còn xây dựng các tòa nhà cao tầng, kiến trúc biệt thự.

Bê tông nhẹ được xây dựng trong và ngoài nội thất, được phân chia thành từng loại, với tấm tường bê tông nhẹ dùng để lắp ghép xây tường hay làm vách ngăn, mái lợp. Công trình lót sàn sử dụng tấm bê tông nhẹ lót sàn.

Tấm tường bê tông nhẹ là vật liệu gốc bê tông cách nhiệt cao, ưu điểm của nó là lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, chúng cũng dễ cắt theo kích thước tại chỗ phù hợp cho thi công điện nhẹ, cáp tín hiêu, hê thống nước. Vì vậy rút ngắn tiến độ thi công và tiết kiệm 15-20% tổng chi phí.

Tấm tường bê tông nhẹ phù hợp cho các tòa nhà cao tầng và những nới có nhiệt độ thay đổi cao, độ dẫn nhiệt của chúng thấp làm cho chúng cách nhiệt tốt hơn nên ít tiêu hao điện năng.

Tuổi thọ của tấm tường bê tông nhẹ bền lâu do không bị ảnh hưởng bởi khí hậu khắc nghiệt hay sử thay đổi thời tiết, chúng không bị nấm mốc hay bị muối mọt như các vật liệu xây dựng khác.

Ưu điểm tấm tường bê tông nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ mang lại nhiều lợi thế hơn so với vật liệu xây dựng bê tông thường và gạch đất nung, một trong những ưu điểm quan trọng là thân thiện với môi trường.

  • Cải thiện hiệu suất nhiệt trong phòng giúp giảm tải điện năng máy lạnh hay hê thống sưởi.
  • Chúng được làm bằng vật liệu vô cơ có cấu trúc xốp cho khả năng chống cháy vượt trội.
  • Kích thước lớn cho khả năng xây dựng nhanh hơn.
  • Tỷ trọng nhẹ giảm trọng lượng kết cấu nền móng, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.
  • Giảm chi phí tổng dự án cho công trình ít nhất 20%.
  • Thân thiện với môi trường, tấm tường bê tông nhẹ tạo ra ít chất thải rắn so với bê tông thông thường là 30%, giảm 50% phát phải khí nhà kính.
  • Độ chính xác cao, tấm tường bê tông nhẹ được sản xuất theo kích thước chính xác nên ít cắt tỉa và ít sử dụng vữa xây và vữa trát tường hơn.

Giá tấm tường bê tông nhẹ bao nhiêu?

Giá bán của tấm tường bê tông nhẹ, tấm bê tông nhẹ ghép tường là 255,000 vnđ/tấm. Vui lòng gọi hotline/zalo 0877 904 787 để có chiết khấu giá tốt.