Dự án xây nhà lắp ghép bê tông nhẹ
Khách hàng nhà lắp ghép
Diện tích 100-1000m2
Vật liệu bê tông siêu nhẹ

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm, ngày càng được sử dụng nhiều bởi các nhà phát triển, kiến trúc sư, nhà xây dựng trên toàn thế giới

Xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ còn gọi là nhà lắp ghép bê tông nhẹ loại nhà được lắp ghép bằng bê tông siêu nhẹ và thép tiền chế hoặc tấm bê tông nhẹ và cột bê tông.

Bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm được ứng dụng trong xây nhà lắp ghépnhà lắp ghép thép tiền chế.

Vật liệu bê tông nhẹ được sử dụng cho các công trinh xây nhà lắp ghép là tấm bê tông nhẹ còn gọi là tấm panel bê tông nhẹ và gạch bê tông nhẹ.

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ đang là xu hướng ngày càng phát triển bởi nó mang nhiều ưu điểm, bê tông nhẹ là vật liệu xây dựng có tỷ trọng nhẹ, chống nóng, cách nhiệt, cách âm, chúng là vật liệu chống cháy tuyệt vời. Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với các loại nhà thông thường, không cần mất thêm chi phí cho các vật liệu cách âm chống nóng. Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ có tỷ trọng nhẹ hơn, do đó tải trọng lên nền móng ít hơn, giảm được kết cấu nền móng, giảm chi phí nền móng.

Một ngôi nhà được xây bằng bê tông nhẹ được đảm bảo không khí trong lành và mát mẻ, bê tông nhẹ thân thiện với môi trường, không thải khí độc gây hại vì chúng được tạo ra từ các vật liệu vô cơ.

Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ có độ bền rất lâu, minh chứng rằng sự ra đời của bê tông nhẹ vào giữa năm 1920, sau đó phát triển rộng rãi ra các nước ở Châu Âu, Châu Á, đặc biệt các nước ở Trung Á, Đông Á và Trung Đông là những quốc gia lớn sử dụng nhiều nhất. Nhiều nhà máy sản xuất mới đang được phát triển tại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc. Bê tông nhẹ ngày càng được sử dụng nhiều bởi các nhà phát triển, kiến trúc sư, nhà xây dựng trên toàn thế giới.

Nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ chống mối mọt, nấm mốc và chịu thời tiết rất tốt, được biết đến như một ngôi nhà xanh thân thiện với môi trường.

xây lắp nhà bằng bê tông nhẹ
xây lắp nhà bằng bê tông nhẹ
xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ
xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ
xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ
xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ

Bạn đang quan tâm đến xây nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ? Bạn cần chuẩn bị những gì?

Kỹ thuật xây lắp nhà bằng bê tông nhẹ.

Cũng như xây nhà truyền thống, nhà lắp ghép cần làm giàn móng, giằng vững chắc. Tiếp theo lắp cột sắt hoặc đổ cột bằng bê tông nhẹ thay cho việc đổ cột bằng bê tông thông thường, nếu bạn muốn có thể đổ cột bê tông thông thường.

Liên kết cột với nên móng bằng bulong, nó sẽ liên kết giữa cột sắt và nền móng vững chắc.

Liên kết các cột lại với nhau bằng đà ngang, các kích thước đà và cột được tính toán kỹ lưỡng trên bản vẽ, để liên kết chúng lại với nhau thành một hệ khung vững chắc.

Sau khi hệ khung nhà được dựng từ móng lên đã kiên cố, chúng ta bắt đầu dựng các tấm bê tông nhẹ làm vách.

Khi dựng vách tường chúng ta nên sử dụng tấm bê tông nhẹ chuyên dùng để làm vách tường. Các tấm bê tông nhẹ được gắn với nhau bằng khớp ngàm âm và dương.

Giữa mỗi mối ghép các tấm tường bê tông nhẹ ta dùng keo chuyên dụng như keo bọt nở Selfoam cho các tấm bê tông nhẹ.

Tấm phía trên so le với tấm phía dưới. Các tấm giáp míu ở góc cột nên ghép tiếp giáp nhau phía ngoài cột, để đảm bảo việc gắn kết giữa các tấm.

Nên hạn chế gắn tấm bê tông nhẹ vào cột sắt, vì điều đó sẽ dễ dẫn đến nứt, vì giữa sắt và bê tông là hai vật liệu khác nhau, nên khi tường đã hoàn thiện một thời gian sẽ xảy ra nứt mạc tại cột sắt và tường.

Sau khi đã dựng tường và vách xong bằng bê tông, nên đặt lớp lưới thủy tinh chống thấm, chống nứt vào các cạnh ghép và góc tường, để đảm bảo các mép nối tấm không bị nứt.

Cách ghép các tấm sàn bằng bê tông nhẹ cho nhà lắp ghép.

Các đà ngang cần làm đúng theo khẩu độ chịu lực của các tấm bê tông, thường cách nhau 600mm một nhịp đà. Đảm bảo được việc vững chắc và không có độ nhún của đà.

Khi các tấm sàn bê tông nhẹ được ghép với nhau được sử dụng keo chuyên dụng để gắn kết. Sau đó đan 1 lớp sắt phía trên và đổ một lớp bê tông có độ dày 400mm để đảm bảo sàn nhà được vững chắc.

Sàn nhà được dùng tấm bê tông nhẹ nên kết cấu chịu lực được giảm đi rất nhiều và việc thi công rất nhanh. Trần nhà cách âm tốt, nhất là phần sân thượng chống nóng và chống thấm rất tốt.

Các sản phẩm dùng để thi công xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ không thể thiếu:

  • Bê tông dùng đổ cọc, sắt thép tiền chế, sắt đà…
  • Tấm tường bê tông nhẹ dùng lắp ghép tường, vách ngăn, loại tấm tường có 1 lớp thép đan.
  • Gạch bê tông nhẹ xây tường nhà hoặc tường bao sân vườn.
  • Tấm sàn bê tông nhẹ dùng lót sàn nền và mái sàn, loại tấm sàn có kết cấu 2 lớp thép đan.
  • Keo bọt nở selfoam dùng liên kết dính các tấm bê tông lại với nhau.

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ có giá bao nhiêu? giá xây nhà lắp ghép giao động từ 200 triệu có mẫu nhà đẹp, giá có thể thay đổi tùy thuộc diện tích xây, tuy nhiên xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ sẽ rẻ hơn nhiều so với ngôi nhà thông thường.

Một số mẫu nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ đẹp bạn tham khảo:

mẫu nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ
mẫu nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ
mẫu nhà biệt thự xây bằng bê tông nhẹ
mẫu nhà biệt thự xây bằng bê tông nhẹ
mẫu nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ
mẫu nhà lắp ghép bằng tấm bê tông nhẹ

Bạn đang quan tâm tới xây nhà lắp ghép bằng bê tông nhẹ hãy liên hệ Hotline/Zao: 0877 904 787 để được giải đáp mọi thắc mắc.

Khi khách hàng mua và sử dụng tấm bê tông nhẹ Hoàng Gia, sẽ được công ty hỗ trợ kỹ sư đến tư vấn và lắp ghép cho quý khách.

Việc hỗ trợ này là thế mạnh của công ty Hoàng Gia luôn quan tâm đến khách hàng từ khâu chọn sản phẩm, đến khâu hướng dẫn lắp ghép nhà hoàn thiện.