Hướng dẫn sử dụng cách đeo mặt nạ phòng độc 3M

Hướng dẫn sử dụng cách đeo mặt nạ phòng độc theo nhà sản xuất 3M đầy đủ và chi tiết có hình ảnh hướng dẫn đi kèm dễ hiểu, sử dụng mặt nạ 3M đúng cách.

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về mặt nạ phòng độc 3m nói riêng và mặt nạ phòng độc nói chung, vậy mặt nạ phòng độc là gì

Mặt nạ phòng độc là gì?

Mặt nạ phòng độc bao gồm mặt nạ toàn mặt (fullface) và mặt nạ nữa mặt là thiết bị an toàn lao động bảo vệ người đeo tránh hít phải khí độc không khí ô nhiễm và các chất dạng hạt, vi sinh vật lẫn trong không khí, giúp lọc không khí và có thể tái sử dụng.

Sử dụng mặt nạ phòng độc trong môi trường làm việc ô nhiễm giúp bảo vệ đường hô hấp, đeo mặt nạ phòng độc đúng cách để đảm bảo an toàn.

Cách đeo mặt nạ phòng độc 3M

Bước 1. Nới lỏng hoàn toàn bốn dây đai đầu. Dùng một tay vuốt tóc về phía sau. Tay kia đưa mặt nạ lên mặt.

cách đeo mặt nạ phòng độc 3m: bước 1

Bước 2. Giữ mặt nạ cố định vào khuôn mặt, một tay kéo dây đai qua đầu.

cách đeo mặt nạ phòng độc 3m: bước 2

Bước 3. Thắt chặt hai dây đai phía dưới sao cho vừa với khuôn mặt.

cách đeo mặt nạ phòng độc 3m: bước 3

Bước 4. Thắt chặt hai dây đai phía trên đầu.

cách đeo mặt nạ phòng độc 3m: bước 4

Bước 5. Đảm bảo mặt sau trọng tâm của dây đai nằm đúng trọng tâm vào phía sau đầu.

cách đeo mặt nạ phòng độc 3m: bước 5

 

Kiểm tra mặt nạ sau khi đeo

Trước khi chỉ định đeo bất kỳ mặt nạ phòng độc nào trong khu vực bị ô nhiễm, phải thực hiện kiểm tra định tính hoặc định lượng độ phù hợp theo tiêu chuẩn hoặc yêu cầu của địa phương.

1. Kiểm tra van thở ra

Đặt lòng bàn tay che lên lỗ hở của nắp van thở ra và thở ra nhẹ nhàng. Nếu mặt nạ hơi phồng lên và không phát hiện thấy rò rỉ khí giữa mặt và mặt nạ, tức là van thở ra đã đúng vị trí. Nếu phát hiện rò rỉ khí trên mặt, hãy chỉnh lại mặt nạ trên mặt của bạn và điều chỉnh lại độ căng của dây đai và kiểm tra lại. Nếu bạn không thể đạt được đúng vị trí chính xác, bạn KHÔNG được vào khu vực bị ô nhiễm. Hãy tìm sự giúp đỡ từ người giám sát của bạn.

kiểm tra van thở

2. Kiểm tra van hít vào

- Đối với phin lọc

Đặt lòng bàn tay lên mặt phin lọc và hít vào nhẹ nhàng. Nếu bạn cảm thấy mặt kính hơi xẹp xuống và mặt nạ kéo gần mặt hơn mà không bị rò rỉ giữa mặt và mặt nạ, tức là van hít đã đặt đúng. Nếu phát hiện thấy rò rỉ khí trên mặt, hãy đặt lại mặt nạ trên mặt của bạn và điều chỉnh lại độ căng của dây đai để loại bỏ rò rỉ và kiểm tra lại. Nếu bạn không thể đạt được đúng vị trí của mặt nạ, KHÔNG được vào khu vực bị ô nhiễm. Gặp người giám sát của bạn để được giúp đỡ.

kiểm tra van hít vào đối với phin lọc

- Đối với tấm lọc

Đặt ngón tay cái của bạn lên phần giữa của tấm lọc, hạn chế luồng không khí qua tấm lọc và hít vào nhẹ nhàng. Nếu bạn cảm thấy mặt kính hơi xẹp xuống và kéo gần mặt hơn mà không có lỗ rò rỉ giữa mặt và mặt nạ, tức là đã đặt đúng vị trí. Nếu phát hiện rò rỉ khí trên mặt, hãy đặt lại mặt nạ trên mặt của bạn và điều chỉnh lại độ căng của dây đai để loại bỏ rò rỉ và kiểm tra lại. Nếu bạn không thể đạt được đúng vị trí mặt nạ, KHÔNG được vào khu vực bị ô nhiễm. Gặp người giám sát của bạn để được giúp đỡ.

kiểm tra van hít vào đối với tấm lọc

 

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cách đeo mặt nạ phòng độc 3M theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trên đây là hướng dẫn cách đeo mặt nạ phòng độc 3M đúng cách, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người sử dụng đúng cách mặt nạ phòng độc.

 

Mua mặt nạ phòng độc 3M chính hãng

Quý khách có nhu cầu mua mặt nạ phòng độc 3m chính hãng về sử dụng cho cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp công ty, chúng tôi đều đáp ứng mọi nhu cầu. Hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc.

Công ty chúng tôi phân phối các sản phẩm chính hãng 3M tại Việt Nam như mặt nạ phòng độc 3M 6800 chính hãng, phin lọc 3M, tấm lọc 3M, khẩu trang 3M, kính bảo hộ 3M và các phụ kiện 3M khác.

Mua hàng bằng cách sau:

CÔNG TY TNHH TẤN PHÁT HOÀNG GIA

Cửa hàng TP HCM: Hẻm 383 Trường Chinh, 90/2 KP1, Tân Thới Nhất, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Cửa hàng Biên Hòa: 101/40, Kp4, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline/Zalo: 0877904787

Website: www.baoholaodongtot.com

Facebook: https://www.facebook.com/baoholaodongtot/

BLOG BẢO HỘ LAO ĐỘNG

View all
View

Giá găng tay bảo hộ? găng tay bảo hộ giá gốc tại nhà máy

Giá găng tay bảo hộ nào là hợp lý? bảng giá găng tay bảo hộ và chọn lựa giá...

View

Chọn mua găng tay cao su

Găng tay cao su hiện nay rất phổ biến được sử dụng nhiều trong công nghiệp,...

View

Cửa hàng bán giày bảo hộ lao động

Cửa hàng bán giày bảo hộ lao động bảo đảm sản phẩm dịch vụ tốt tại khu vực TpHCM,...


MUA ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG UY TÍN HƠN

Giờ đây bạn không phải lo lắng khi tìm kiếm mua đồ bảo hộ khó khăn nữa, vì công ty chúng tôi là nhà cung cấp toàn bộ đồ bảo hộ cho người lao động từ kính mắt bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, mũ bảo hộ lao động và bảo vệ đường hô hấp đến đồ bảo hộ lưng cổ, trang phục bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động các sản phẩm chính hãng đạt chất lượng cao. Còn có các sản phẩm đồ bảo hộ an toàn trên cao, phòng cháy chữa cháy, nút tai chống ồn và đồ bảo hộ hỗ trợ sản xuất khác. Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, giá thành luôn tốt. Chúng tôi đã cung cấp đồ bảo hộ cho rất nhiều công ty xí nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Mình, các tỉnh miền tây Long An, Cần Thơ, các tỉnh miền trung như Đà Nẵng, Nghệ An... và các tỉnh miền bắc khác. Hãy liên hệ để được nhận báo giá tốt cho doanh nghiệp của bạn.

ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, SỐ LƯỢNG VÀ THỜI GIAN GIAO HÀNG

Chúng tôi cam kết đảm bảo đúng chất lượng, đủ số lượng và thời gian giao hàng đúng yêu cầu của khách hàng.

Hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước bảo hộ lao động Hoàng Gia hiểu được những yếu tố cần của khách hàng, luôn mang lại hài lòng cho mọi doanh nghiệp. Khách hàng mua đồ bảo hộ lao động ở những tỉnh thành lân cận TP Hồ Chí Minh đội ngũ nhân viên giao hàng luôn luôn sẵn sàng, những khách hàng tỉnh xa chúng tôi hỗ trợ giao hàng ra những chành xe, hoặc những cty vận chuyển giao hàng, để đảm bảo giao hàng đúng giờ.

Quý doanh nghiệp cần mua bảo hộ lao động cho công nhân vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ báo giá tốt nhất cho Quý khách. Cảm ơn!

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Số 2A Ngõ 260 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Hẻm 383 Trường Chinh, 90/2 KP1, Tân Thới Nhất, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Long An

Địa chỉ: Lô A1-51 , Đường số 3, Khu Dân Cư Mỹ Hạnh, Đức Hòa, Long An

Văn phòng Cần Thơ

Địa chỉ: Số 05, Lô 20, Võ Nguyên Giáp, Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ