Cách sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách

Môi trường làm việc của người lao động phải tiếp xúc nhiều với các hơi hữu cơ, hóa chất và không khí ô nhiễm, ảnh hưởng tới hệ hô hấp và sức khỏe con người. Nhằm đảm bảo sức khỏe hệ hô hấp của người lao động khi làm việc những nơi có không khí ô nhiễm như vậy cần phải sử dụng mặt nạ phòng độc, việc sử dụng mặt nạ phòng đôc rất quan trọng. Tuy nhiên cách sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách không phải ai cũng biết, thậm chí sử dụng sai gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Công ty TNHH Tấn Phát Hoàng Gia xin hướng dẫn cách sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách an toàn kèm hình ảnh cụ thể dễ hiểu cho tất cả mọi người.

Cách sử dụng mặt nạ phòng độc

Sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách để đảm bảo an toàn bảo vệ đường hô hấp cho người lao động và phát huy tốt công năng của mặt nạ phòng độc.

1. Kiểm tra phin lọc

Phin lọc là bộ phận vô cùng quan trọng có chức năng lọc không khí vào nên chúng ta cần phải kiểm tra kỹ phin lọc trước khi sử dụng. Thực hiện nhanh thao tác kiểm tra toàn bộ phần phin lọc bằng cách dùng mắt nhìn và dùng tay sờ qua xem có bị nứt, rách và bẩn hay không. Nếu hư hỏng chúng ta cần thay phin lọc lọc mới.

Xem hình bên dưới để biết cấu tạo của phin lọc và cách lắp tấm lọc vào phin lọc

kiểm tra phin lọc và thay tấm lọc khi bị bẩn

 

2. Kiểm tra mặt nạ van hít van thở

Kiểm tra toàn bộ các bộ phận của mặt na phòng độc như van hít van thở gioăng hít dây đeo xem có bị rạn nứt, hư hại để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bộ phận nào hư hại thì cần được thay thế.

kiem tra van hit van tho mat na

Hình ảnh cấu trúc của mặt nạ phòng độc gồm dây đeo, van thở, van hít, gioăng hít

 

3. Lắp phin lọc vào mặt nạ phòng độc

Sau khi kiểm tra phin lọc và mặt nạ chúng ta tiến hành lắp phin lọc vào mặt nạ, cần gắn đúng vị trí để đạt hiểu quả an toàn.

  • Căn chỉnh gàm khóa của phin lọc với gàm của mặt nạ như hình minh họa (Hình 1)
  • Xoay phin lọc 1/4 theo chiều kim đồng hồ để lắp. Để tháo phin lọc xoay 1/4 vòng ngược chiều kim đồng hồ (Hình 2)
  • Tiếp tục lắp phin lọc còn lại vào mặt nạ

Thông thường khi gắn thành công phin lọc vào mặt nạ sẽ tạo một tiếng tách nghĩa là mặt nạ đã giữ chặt phần phin lọc

lắp phin lọc vào mặt nạ phòng độc

 

4. Đeo mặt nạ phòng độc

Bước 1: Một tay giữ phần mặt nạ tay kia luồn dây đeo qua đầu

Bước 2: Cố định mặt nạ bằng cách dùng 2 tay rút dây đeo phía 2 má (xem hình minh họa phía dưới)

Bước 3: Kiểm tra van thở ra bằng cách đặt lòng bàn tay trước nắp van thở và thở ra nhẹ nhàng, nếu mặt nạ hơi phồng lên và không phát hiện thấy rò rỉ không khí, tức là đã an toàn, nếu thấy rò rỉ không khí hãy đặt lại mặt nạ và điều chỉnh lại độ căng của dây đai (Bước 2) để loại bỏ rò rỉ và kiểm tra lại.

Bước 4: Kiểm tra áp suất van hít đối với phin lọc 6000 Series bằng cách đặt lòng bàn 2 tay đặt lên phần phin lọc van hít vào nhẹ nhàng nếu bạn cảm thấy mặt kính hơi xẹp xuống thì vị trí an toàn. Nếu phát hiện thấy rò rỉ khí ở mặt, hãy đặt lại mặt nạ trên mặt của bạn và điều chỉnh lại độ căng của dây đai (Bước 2) để loại bỏ rò rỉ và kiểm tra lại.

Bước 5: Kiểm tra áp suất đối với phin lọc 2000 Series dùng ngón tay trỏ ấn vào phin lọc van hít để kiểm tra.

Bước 6: Kiểm tra áp suất đối với phin lọc 7093/7093C dùng tay ấn hoặc bóp nắp phin lọc và hít vào nhẹ, nếu bạn cảm thấy mặt kính hơi sụp vào mà không có vết rò rỉ tức mặt nạ đã bịt kín.

cách đeo mặt nạ phòng độc lên mặt

Áp dụng cho tất cả các loại mặt nạ phòng độc nữa mặt và trùm hết mặt: mặt nạ phòng độc 3M 6200mặt nạ phòng độc 3M 6100mặt nạ phòng độc 3M 7502mặt nạ phòng độc 3M 7501 và mặt nạ 3M 6800

Lưu ý trước khi sử dụng:

Kiểm tra mặt nạ trước khi sử dụng tránh bị hư hại không đảm bảo độ kín của mặt nạ.

Rửa sạch với nước và làm khô mặt nạ sau mỗi lần sử dụng.

Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa để làm sạch

Thay mặt nạ và Phin lọc trong các trường hợp sau: không đảm bảo độ kín, khi sử dụng mặt nạ 3M cảm thấy mùi hóa chất ở bên ngoài và cảm thấy khó thở, cảm thấy khó chịu...

 

Các vấn đề giải đáp thắc mắc cách sử dụng mặt nạ phòng độc các bạn liên hệ tới số điện thoại 0877 904 787 hoặc tới trực tiếp văn phòng công ty chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TẤN PHÁT HOÀNG GIA

Văn phòng TP HCM: Hẻm 383 Trường Chinh, 90/2 KP1, Tân Thới Nhất, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Biên Hòa: 101/40, Kp4, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

Website: www.baoholaodongtot.com

BLOG BẢO HỘ LAO ĐỘNG

View all
View

Mua đồ bảo hộ lao động tại TPHCM giá tốt nhất hiện nay

Nhu cầu mua đồ bảo hộ lao động ngày càng cao, vì các doanh nghiệp đã nâng cao...

View

Các loại kính mắt bảo hộ tốt nhất cho người lao động

Các loại kính mắt bảo hộ gồm kính mắt bảo hộ thông thường, kính mắt chống...

View

Vòi chữa cháy là gì? các loại vòi chữa cháy

Vòi chữa cháy là vòi có áp suất làm việc cao từ 10bar 13bar đến 16bar 17bar...


MUA ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG UY TÍN HƠN

Giờ đây bạn không phải lo lắng khi tìm kiếm mua đồ bảo hộ khó khăn nữa, vì công ty chúng tôi là nhà cung cấp toàn bộ đồ bảo hộ cho người lao động từ kính mắt bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, mũ bảo hộ lao động và bảo vệ đường hô hấp đến đồ bảo hộ lưng cổ, trang phục bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động các sản phẩm chính hãng đạt chất lượng cao. Còn có các sản phẩm đồ bảo hộ an toàn trên cao, phòng cháy chữa cháy, nút tai chống ồn và đồ bảo hộ hỗ trợ sản xuất khác. Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, giá thành luôn tốt. Chúng tôi đã cung cấp đồ bảo hộ cho rất nhiều công ty xí nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Mình, các tỉnh miền tây Long An, Cần Thơ, các tỉnh miền trung như Đà Nẵng, Nghệ An... và các tỉnh miền bắc khác. Hãy liên hệ để được nhận báo giá tốt cho doanh nghiệp của bạn.

ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, SỐ LƯỢNG VÀ THỜI GIAN GIAO HÀNG

Chúng tôi cam kết đảm bảo đúng chất lượng, đủ số lượng và thời gian giao hàng đúng yêu cầu của khách hàng.

Hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước bảo hộ lao động Hoàng Gia hiểu được những yếu tố cần của khách hàng, luôn mang lại hài lòng cho mọi doanh nghiệp. Khách hàng mua đồ bảo hộ lao động ở những tỉnh thành lân cận TP Hồ Chí Minh đội ngũ nhân viên giao hàng luôn luôn sẵn sàng, những khách hàng tỉnh xa chúng tôi hỗ trợ giao hàng ra những chành xe, hoặc những cty vận chuyển giao hàng, để đảm bảo giao hàng đúng giờ.

Quý doanh nghiệp cần mua bảo hộ lao động cho công nhân vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ báo giá tốt nhất cho Quý khách. Cảm ơn!

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Số 2A Ngõ 260 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Hẻm 383 Trường Chinh, 90/2 KP1, Tân Thới Nhất, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Long An

Địa chỉ: Lô A1-51 , Đường số 3, Khu Dân Cư Mỹ Hạnh, Đức Hòa, Long An

Văn phòng Cần Thơ

Địa chỉ: Số 05, Lô 20, Võ Nguyên Giáp, Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ