Tấm sàn bê tông nhẹ làm sàn giảm tải trọng lên kết cấu nền móng

tấm sàn bê tông nhẹ
Tấm sàn bê tông nhẹ giảm tải trọng lên kết cấu nền móng

Tấm sàn bê tông nhẹ tên thường gọi là tấm panel bê tông nhẹ lót sàntấm bê tông nhẹ làm sàn dạng tấm đúc sẵn chuyên dùng lót sàn, tải trọng sàn tiêu chuẩn 240kg/m2, kết cấu 2 lớp thép đan gia cường chịu lực ngay cả khi kích thước dài tới 6000 mm.

Kích thước chuẩn tấm sàn bê tông nhẹ là 100 x 600 x 1200 mm (độ dày x rộng x dài), kích thước này có thể tùy chọn mà nhà sản xuất sẽ làm theo yêu cầu.

Tại sao gọi là tấm sàn bê tông nhẹ? Chúng được làm từ bê tông bọt khí siêu nhẹ đúc sẵn thành tấm bê tông nhẹ làm sàn với công nghệ đông kết tự nhiên không gây ô nhiễm môi trường. Nguyên vật liệu gồm xi măng, tro bay, cát mịn, sợi pp, sợi thực vật, chất tạo bọt khí bê tông nhẹ và phụ gia bê tông nhẹ. Chất tạo bọt bê tông nhẹ làm giảm tỷ trọng khối lượng của tấm sàn bê tông, do đó chúng nhẹ hơn 1/5 bê tông thông thường. Tấm sàn bê tông nhẹ được sử dụng để lót sàn có thể thay thế cho bê tông thông thường trong mục đích giảm tỷ trọng, cách âm, cách nhiệt và tiết kiệm chi phí.

Tấm sàn bê tông nhẹ được chia làm ba loại: tấm sàn bê tông nhẹ bọt khí, tấm sàn bê tông nhẹ AAC, và tấm sàn bê tông nhẹ EPS. Chúng đều làm từ nguyên liệu vô cơ, không nung nấu như gạch đất nung.

Tấm sàn bê tông bọt khí (ALC Panel) sau khi trộn các nguyên liệu xong được đổ vào khuôn đúc sẵn, hoặc đổ thành khối bê tông và cắt theo kích thước và đông kết tự nhiên.

Tấm sàn bê tông nhẹ AAC (AAC Panel) được cắt khối rồi đưa vào thiết bị áp suất lớn chưng cất, gọi là bê tông bọt khí chưng áp.

Riêng tấm sàn bê tông nhẹ EPS (EPS Panel) sử dụng hạt xốp EPS (Expanded PolyStyrene) để làm giảm trọng lượng cho khối bê tông, hạt EPS được biết tới như vật liệu cách nhiệt rất tốt.

Tấm sàn bê tông nhẹ có ưu điểm gì?

Tấm sàn bê tông nhẹ đúc sẵn từ bê tông bọt khí có tỷ trọng nhẹ và có nhiều ưu điểm vượt trội. Đặc biệt giảm tải trọng lên kết cấu nền móng, tiết kiệm chi phí công trình.

  • Giảm tải trọng lên kết cấu nền móng nhờ vào tỷ trọng nhẹ, tiết kiệm thép, cốt pha.
  • Dễ thi công và vận chuyển, do đó giảm thiệt hại người và của trong quá trình xây dựng.
  • Khả năng chống cháy và chống nhiệt tuyệt với, bê tông bọt khí được xem như là vật liệu chống cháy hạng A.
  • Thi công M&E điện nhẹ dễ dàng, mặt bằng thi công sạch sẽ.
  • Khả năng cách âm ≥ 43 dB. Đạt QCVN 05:2008
  • Chống thấm nước, chống mối mọt, ẩm mốc.
  • Là vật liệu không nung, không gây ô nhiễm thân thiện với môi trường.

Tấm sàn bê tông nhẹ sử dụng cho công trình xây dựng nào mang lại giá trị tốt nhất?

Tấm sàn bê tông nhẹ, tấm bê tông nhẹ làm sàn được ứng dụng vào các công trình lót sàn nền và sàn mái, có yêu cầu chống cháy, chống thấm nước, cách âm và cách nhiệt. Nhằm mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và tiết kiệm tổng chi phí xây dựng.

Tấm sàn bê tông nhẹ sử dụng trong công trình nhà lắp ghép, nhà ở, nhà tiền chế, nhà di động, nhà cách nhiệt, biệt thự, nhà vườn, nhà cao tầng.

Chọn loại tấm sàn có kết cấu thép đan 2 lớp chuyên dùng lót sàn tăng khả năng tải trọng sàn, có ngàm âm dương 4 cạnh tạo liên kết chắc chắn.

Xây dựng lót sàn cho ngôi nhà cũng trở nên dễ dàng hơn với kích thước tấm sàn lớn dễ lắp ghép các tấm với nhau.

Tấm sàn bê tông nhẹ sẽ làm giảm tải trọng của một ngôi nhà lên kết cấu nền móng, giảm vật tư sắt thép móng cọc, từ đó giảm được một phần chi phí cho kết cấu nền móng.

Bê tông bọt khí rất phát triển tại các quốc giá Trung Đông, Đông Á, Đông Nam Á và Châu Âu, trong đó tấm sàn bê tông nhẹ được sử dụng dường như thay thế cho bê thông truyền thống.

Ngày nay, các vật liệu nhẹ trong đó có tấm bê tông nhẹ đã được nhà nước thông qua và đưa vào ứng dụng xây dựng, nhằm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường mà các vật liệu truyền thống nung nấu gây ra.

BLOG BẢO HỘ LAO ĐỘNG

View all
View

Cấu tạo khẩu trang y tế & cách đeo khẩu trang y tế

Khẩu trang y tế có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus chống giọt bắn giúp ngăn...

View

Cách sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách

Sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách để đảm bảo an toàn bảo vệ đường hô hấp cho...

View

Tiêu chuẩn sản xuất khẩu trang phòng sạch

Để có được khẩu trang phòng sạch vô trùng các nhà sản xuất phải tuân thủ tiêu...


MUA ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG UY TÍN HƠN

Giờ đây bạn không phải lo lắng khi tìm kiếm mua đồ bảo hộ khó khăn nữa, vì công ty chúng tôi là nhà cung cấp toàn bộ đồ bảo hộ cho người lao động từ kính mắt bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, mũ bảo hộ lao động và bảo vệ đường hô hấp đến đồ bảo hộ lưng cổ, trang phục bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động các sản phẩm chính hãng đạt chất lượng cao. Còn có các sản phẩm đồ bảo hộ an toàn trên cao, phòng cháy chữa cháy, nút tai chống ồn và đồ bảo hộ hỗ trợ sản xuất khác. Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, giá thành luôn tốt. Chúng tôi đã cung cấp đồ bảo hộ cho rất nhiều công ty xí nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Mình, các tỉnh miền tây Long An, Cần Thơ, các tỉnh miền trung như Đà Nẵng, Nghệ An... và các tỉnh miền bắc khác. Hãy liên hệ để được nhận báo giá tốt cho doanh nghiệp của bạn.

ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, SỐ LƯỢNG VÀ THỜI GIAN GIAO HÀNG

Chúng tôi cam kết đảm bảo đúng chất lượng, đủ số lượng và thời gian giao hàng đúng yêu cầu của khách hàng.

Hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước bảo hộ lao động Hoàng Gia hiểu được những yếu tố cần của khách hàng, luôn mang lại hài lòng cho mọi doanh nghiệp. Khách hàng mua đồ bảo hộ lao động ở những tỉnh thành lân cận TP Hồ Chí Minh đội ngũ nhân viên giao hàng luôn luôn sẵn sàng, những khách hàng tỉnh xa chúng tôi hỗ trợ giao hàng ra những chành xe, hoặc những cty vận chuyển giao hàng, để đảm bảo giao hàng đúng giờ.

Quý doanh nghiệp cần mua bảo hộ lao động cho công nhân vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ báo giá tốt nhất cho Quý khách. Cảm ơn!

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Số 2A Ngõ 260 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Văn phòng TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Hẻm 383 Trường Chinh, 90/2 KP1, Tân Thới Nhất, Q.12, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Long An

Địa chỉ: Lô A1-51 , Đường số 3, Khu Dân Cư Mỹ Hạnh, Đức Hòa, Long An

Văn phòng Cần Thơ

Địa chỉ: Số 05, Lô 20, Võ Nguyên Giáp, Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ